Breaking News

คนแห่ซื้อตามจนเกลี้ยงแผง แม่ชีเห็นเมฆเป็นตัวเลข เชื่อ หลวงพ่อคูณ ให้โชค

เมื่อวันที่ 31 ม.ค. นางคำมั่น วงษ์กาญจนรัตน์ น้องสาวของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ กล่าวว่า ต้องขอบคุณทุกหน่วยงานที่ช่วยกันจัดงานเพื่อหลวงพ่อคูณอย่างยิ่งใหญ่ โดยเฉพาะในวันเก็บเถ้าอัฐิก่อนนำไปลอยอังคารในแม่น้ำโขง จ.หนองคาย หลวงพ่อคูณเป็นคนขยัน ไม่ดื้อ ทำงานทุกอย่างไม่มีปฏิเสธ เพราะรักน้องมาก ทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้ครอบครัวอดตาย ครอบครัวเราเป็นคนยากจน ลำบากมาด้วยกันตลอดตั้งแต่สูญเสียพ่อแม่

ด้าน รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า หลังพิธีเก็บอัฐิหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าหน้าที่ได้นำตะแกรงขนาดใหญ่มาวางครอบเตาเผาจุดที่มีการถวายเพลิง โดยให้เป็นศาลาชื่อว่า “ปริสุทโธ” ป้องกันไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้ามาในบริเวณดังกล่าว ไม่ให้ผู้คนเข้ามาเก็บเศษเถ้าถ่านหรือยุ่งเกี่ยวกับบริเวณนี้ จึงจัดเวรเจ้าหน้าที่คอยเฝ้ายามตลอด 24 ชม. แต่ในอนาคตจะนำโลงแก้วหลวงพ่อคูณมาประดิษฐานไว้ที่แห่งนี้ เพื่อเป็นสถานที่ศึกษาประวัติความเป็นมาให้ประชาชนได้กราบไหว้บูชา

ขณะที่ประชาชนและคอหวยต่างกว้านหาซื้อเลขเด็ดที่เกี่ยวกับหลวงพ่อคูณเป็นจำนวนมาก อาทิ อายุ 92 ปี เผาศพ 29 ม.ค. 62 ลอตเตอรี่เลข 92 / 29 ราคาพุ่งถึงใบละ 250 บาท ผู้ซื้อต้องซื้อ 5 ใบขึ้นไปอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเลข 1777 เป็นเลขทะเบียนรถโบราณที่นำสรีรสังขารหลวงพ่อคูณเคลื่อนจากคณะแพทยศาสตร์ มข. ไปบำเพ็ญกุศลที่ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มข. เพื่อนำมา”เผาจริง” ที่เมรุลอยนกหัสดีลิงค์ ฌาปนสถานชั่วคราว วัดหนองแวงพระอารามหลวง หลังพุทธมณฑลอีสาน จ.ขอนแก่น และลอยเถ้าอัฐิในแม่น้ำโขง จ.หนองคาย ขายตกใบละ 200 บาท

ส่วน นายไตรรัตน์ พานใต้ อายุ 52 ปี ผู้ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยใน มข. กล่าวว่า เมื่อเช้าวันทำพิธีขอขมาและเก็บเถ้าอัฐิสรีรสังขารหลวงพ่อคูณ มีแม่ชีมองขึ้นไปบนท้องฟ้า เห็นเมฆลอยเป็นตัวเลข 175 หรือ 135 จึงมีศิษยานุศิษย์มองดูตาม มีหลายคนถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก เชื่อหลวงพ่อคูณให้โชคเหมือนทุกครั้ง ทำให้ 2 เลขนี้กลายเป็นเลขเด็ดหายาก บางแผงบอกไม่มีแล้ว คนเลยแห่ไปซื้อเลขใกล้เคียงแทน.

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์
ภาพเหตุการณ์
ภาพเหตุการณ์
ภาพเหตุการณ์
ภาพเหตุการณ์

Check Also

ល្អមើលណាស់ ! ត្រឹម១ថ្ងៃសោះ វីដេអូ របាំជូនពរឆ្នាំថ្មី របស់ ព្រះនាងតូច ជេនណា មានអ្នកចូល ទស្សនាជាង 1លាន ដងបាត់ ដល់ថ្នាក់ធ្វើឲ្យ ព្រះនាងតូច បាន​សម្ដែង​ពី​ព្រះទ័យ​រំភើប​ ថា…(មានវីដេអូ)

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ប្រិយមិត្ត ក៏ដូចជា ពុកម៉ែបងប្អូន ប្រជាពលរដ្ឋខ្មែរ ទំាងក្នុង និងក្រៅ ប្រទេស ភាគច្រើន ពិតជាស្គាល់ច្បាស់ជាក់ជាមិនខាន ព្រះនាងតូច នរោត្តម ជេនណា ខ្សែ​រាជវង្ស​កម្ពុជា​វ័យក្មេង នោះ …